ละคร จากเรื่องจริง อีกหนึ่งกระแส และพัฒนาการในการสร้างละครของไทย – bcdod.com
 

ละคร จากเรื่องจริง อีกหนึ่งกระแส และพัฒนาการในการสร้างละครของไทย

| Posted in ข่าวบันเทิง, เรื่องย่อละคร

หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า ชีวิตจริง ยิ่งกว่าละคร หรือ ละครก็สร้างมาจากเรื่องราวในสังคมนั่นล่ะ อยู่เป็นประจำ ด้วยสังคมปัจจุบันที่เปลี่ยนไป ทำให้เรารู้สึกว่ามีบางอย่าง หรือ บางเหตุการณ์ในสังคมที่ทำให้เกิดกระแสต่างๆขึ้นมา การสร้างละครจากชีวิตจริง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ เพราะ…

ด้วยความที่หากมีการโปรยหัวว่า ละครเรื่องดังกล่าวถูกสร้างจากแรงบันดาลใจ หรือ เรื่องราวของคนจริงๆ ย่อมจะทำให้ละครเรื่องนั้นมีความน่าสนใจมากกว่า ละครที่ถูกสร้างขึ้นมาจากบทประพันธ์ของนักเขียนนิยายอย่างแน่นอน

แต่อย่าลืมว่าเรื่องจริงส่วนใหญี่นำมาสร้างเป็นละคร มักจะมีตัวละครอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งบุคคลเหล่านั้นต่างก็เป็นคนที่มีอยู่จริงในละคร การจะบิดเบือนเรื่องราวของละคร หรือ เสริมติมแต่งจึงทำได้ไม่สะดวกนัก เพราะหากกล่าวหาหรือ ตามหน้าให้ใครเป็นนางร้าย หรือ ตัวร้ายในชีวิตจริง อาจจะเป็นเหตุให้ผู้จัดละครถูกฟ้องร้องได้ในภายหลัง ซึ่งตัวอย่างของการฟ้องร้อง หรือ การเรียกร้องให้ผู้จัดออกมาขอโทษ หรือ การขุดคุ้เยข้อมูลของคนที่ชมละครเพื่อต้องการสืบว่าเรื่องที่นำมาเสนอในละครเป็นเรื่องจริงหรือไม่ปัจจุบันถือว่าทำได้ง่ายมาก เพราะ มีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วย


bcdod.com ©2021. All Rights Reserved.
Powered by WordPress. Theme by Phoenix Web Solutions