มาทำความรู้จักกับสกุลเงินดิจิทัล – bcdod.com
 

มาทำความรู้จักกับสกุลเงินดิจิทัล

| Posted in Uncategorized

ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปตลอดเวลา ซึ่งในโลกยุคดิจิทัลนี้ก็ได้มีสิ่งหนึ่งที่วิวัฒนาการไปเช่นกัน นั่นก็คือ สกุลเงิน นั้นเอง

ชุดสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrencies เป็นการที่ใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาจัดการการแลกเปลี่ยนซื้อขาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วสกุลเงินดิจิทัลก็เปรียบเสมือนสกุลเงินสากล เพราะไม่ว่าเป็นใครประเทศไหน ถ้าทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนทางดิจิทัลแล้ว ก็สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนซื้อขาย ที่ทุก ๆ คนยอมรับในตลาดออนไลน์ ณ เวลานี้

หลายๆคนคงจะรู้จักสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่า BitCoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลแรกของโลกและพวกเราคุ้นเคยกันดี BitCoin นั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2009 ซึ่งในช่วงแรกๆยังมีราคาไม่ถึง 1 ดอลลาร์ แต่ปัจจุบันมีราคาสูงมากเลยทีเดียว

BitCoin ไม่ได้เป็นสกุลเงินดิจิทัลเพียงสกุลเดียว จะมีสกุลเงินอื่น ๆที่เกิดขึ้นตามมาอย่างมากมายในภายหลัง เราสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลพวกนี้ในการซื้อสินค้าและบริการในโลกออนไลน์ได้ และสามารถแลกเปลี่ยนมาเป็นเงินจริงได้ มีองค์กรมากมายจากทั่วโลกต่างหันมาใช้สกุลเงินชนิดนี้ในการลงทุนทางธุรกิจ สิ่งที่จะได้ประโยชน์จากการใช้สกุลนี้ที่เห็นได้ชัดเจน คือเรื่องของการลดการสูญเสียค่าธรรมเนียมให้ธนาคาร และมีความปลอดภัยและมั่นคงมากกว่านั่นเอง


bcdod.com ©2021. All Rights Reserved.
Powered by WordPress. Theme by Phoenix Web Solutions